เคล็ดลับการสอบ IELTS

รวบรวมเคล็ดลับในการสอบ IELTS ในรูปแบบของคลิปวีดีโอ ซึ่งจัดทำโดย IELTS IDP พร้อมคำบรรยายภาษาไทย เพื่อช่วยในคุณเพิ่มมั่นใจในการเตรียมตัวสอบ IELTS กับ IDP ได้ดียิ่งขึ้น


5 สิ่งที่ควรทำก่อนสอบ IELTS ในวันพรุ่งนี้

หากว่าวันนี้เป็นวันก่อนวันสอบ IELTS คุณก็อาจจะกำลังกังวลอยู่แน่ๆ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่มีอีกหลายอย่างที่คุณควรทำแทนที่จะเอาแต่นั่งท่องหนังสืออย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะว่าคะแนนดีๆ ไม่ได้มาจากการเรียนหรืออ่านหนังสือสอบอย่างเดียว

อ่านต่อ ... Click >>


เคล็ดลับ 4 ข้อในการเพิ่มคะแนน IELTS จาก 6 เป็น 7

อยากได้ IELTS band 7 แต่ทำยังไงก็ได้ไม่เกิน 6... ถ้าหากคุณกำลังติดปัญหานี้ล่ะก็อย่าเพิ่งรีบไปสมัครสอบใหม่ในทันทีนะคะ ใจเย็นๆ แล้วมาฟังเคล็ดลับในการเตรียมตัวเพื่ออัพคะแนนเพิ่มกันก่อนดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินกันฟรีๆ ค่ะ

อ่านต่อ ... Click >>


5 ข้อที่ผู้เข้าสอบ IELTS มักทำพลาด

จะไปสอบ IELTS นอกจากจะต้องรู้ว่าควรทำอะไรบ้างแล้ว ยังต้องรู้ด้วยว่าไม่ควรทำอะไร เพราะถึงแม้จะเตรียมตัวมาดีแค่ไหน ก็อาจชวดคะแนนไปฟรีๆ ถ้าไม่ระวังข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ในวันสอบ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้สิ่งที่คุณเตรียมตัวมานั้นเสียเปล่า

อ่านต่อ ... Click >>


ทำอย่างไรถ้าคุณไม่ได้คะแนน IELTS อย่างที่หวังไว้

เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้สอบจะคาดหวังผลคะแนนดีๆ จากการสอบ ไม่ว่าจะเตรียมตัวมามากหรือน้อยแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็เป็นเรื่องปกติเช่นกันที่อาจจะผิดหวังและไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ แล้วคุณล่ะกำลังผิดหวังที่ไม่ได้คะแนนตามที่ต้องการอยู่รึเปล่า อย่าเพิ่งหัวเสียไป ให้เวลาตัวเองเตรียมตัวอีกสักนิด แล้วมาดูกันว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป

อ่านต่อ ... Click >>


อยากปรับปรุงทักษะการพูดของคุณ

หากคุณกำลังกังวลกับการสอบ IELTS Speaking Test อยู่ล่ะก็ ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้กังวลอยู่เพียงลำพัง เพราะผู้สอบหลายคน(รวมถึงคนที่เตรียมตัวมาอย่างดี)ก็มักจะกังวลเวลาอยู่ในห้องสอบกันทั้งนั้น เราจึงนำวิธีฝึกพูดที่ใช้ได้จริงมาฝาก เพื่อที่คุณจะได้พัฒนาทักษะการพูดและรู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นในวันสอบ

อ่านต่อ ... Click >>


สอบ IELTS ด้วยงบประมาณจำกัด

รู้หรือไม่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องไปลงคอร์สแพงๆ เพื่อติวสอบ IELTS เสมอไปหากคุณมีงบจำกัด เพราะการเตรียมตัวสอบ IELTS นั้นทำได้ฟรีทุกที่ทุกเวลา แถมมีวิธีมากมายที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเตรียมสอบอีกด้วย และวิดีโอนี้จะบอกว่าคุณจะเตรียมตัวสอบได้อย่างไรบ้างโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

อ่านต่อ ... Click >>


ทำข้อสอบเขียน Task 2 ไม่ได้

Writing Task 2 พาร์ทที่มีผลกับคะแนนในส่วนของการเขียนมากที่สุด ถึงแม้คุณจะคิดว่าภาษาอังกฤษคุณดีอยู่แล้ว แต่การเตรียมตัวสำหรับการสอบ IELTS Writing test ก็ยังจำเป็น ในการสอบนั้นไม่ใช่เพียงแค่เขียนยาวๆ ใช้ศัพท์ยากๆ แล้วจะได้คะแนนดี เพราะบางทีคุณอาจจะพลาดจุดสำคัญง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้อย่างไม่รู้ตัว

อ่านต่อ ... Click >>


สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเกณฑ์การให้คะแนนสอบ IELTS

บางคนอาจกำลังสงสัยว่า IELTS มีเกณฑ์การให้คะแนนอย่างไร ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะคุณจะได้รู้ว่าคุณจะทำคะแนนได้จากอะไร ดูวิดีโอนี้สิแล้วคุณจะเข้าใจ

อ่านต่อ ... Click >>