เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันสอบกับคลังคำศัพท์ที่สำคัญในการสอบ IELTS ดาวน์โหลฟรีได้แล้ววันนี้

การได้มาซึ่งคะแนนสอบที่เหมาะสม คุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อมล่วงหน้า โดยศึกษาภาษาอังกฤษให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกจากนี้ยังควรรู้ด้วยว่าจะต้องเจออะไรบ้างในวันสอบ ทั้งนี้ เราได้รวบรวม คลังคำศัพท์ที่สำคัญในการสอบ IELTS เพื่อพัฒนาคะแนนสอบ IELTS ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยความความหลากหลายของคลังคำศัพท์ที่ผู้สอบมี จะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของการให้คะแนนทักษะการเขียน และทักษะการพูด โดยคุณสามารถดาวน์โหลดคลังคำศัพท์ฟรี! โดยกรอกข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ


เคล็ดลับความสำเร็จ

  1. ทำความคุ้นเคยกับรูปแบบของข้อสอบให้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงความตื่นเต้นในวันสอบ
  2. ฝึกทำตัวอย่างข้อสอบและลองดูว่าตรงกับมาตรฐานการประเมินที่ IELTS ใช้หรือไม่
  3. อัดบันทึกเสียงของตัวเองเวลาพูดภาษาอังกฤษ หรือลองทำแบบผึก หัด IELTS speaking tests จากนั้นลองเปิดฟังอีกครั้ง และเช็คดูว่าตอนไหนที่คุณรู้สึกลังเล เมื่อไรที่คุณใช้คำซ้ำๆ และเมื่อไรที่ใช้ไวทยากรณ์ผิดไป หรือตอนไหนที่คุณพูดเร็วไป ทั้ง 4 ข้อนี้คือกุญแจสำคัญของการทำข้อสอบการพูด
  4. ให้ขีดเส้นใต้คำสำคัญ (Keyword) ของคำถามในข้อสอบการฟัง พูด และเขียน เพื่อจะได้รู้ชัดๆ ว่าอะไรกันแน่ที่ต้องตอบ นอกจากนี้ยังควรวางแผนการเขียนคำตอบไว้ล่วงหน้าด้วย
  5. เรียนรู้และแยกความแตกต่างของคำที่มีความหมายเหมือนกัน (Synonyms) เพราะในข้อสอบการฟัง และการอ่าน คุณมักพบ Keyword ในคำถาม จากนั้นก็จะได้ยินหรือเห็นศัพท์คำอื่นที่มีความหมายเหมือนกันในเนื้อหา ซึ่งหากคุณรู้จักก็จะทำให้โจทย์ง่ายขึ้น การใช้คำที่มีความหมายเหมือนกัน ยังเป็นประโยชน์สำหรับข้อสอบการพูดและเขียนอีกด้วย เพราะแสดงว่าคุณมีคลังคำศัพท์ที่หลากหลายจริงๆ
  6. ตรวจทานคำตอบในข้อสอบการฟังและอ่านอย่างระมัดระวังว่าคุณได้ทำตามคำแนะนำทุกประการแล้ว มิฉะนั้นคุณอาจเสียคะแนนได้
  7. นอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่มในคืนก่อนวันสอบ และมาถึงสถานที่สอบโดยเผื่อเวลาไว้บ้าง เพราะการมาสายไม่ได้ช่วยให้คุณทำข้อสอบได้ดีขึ้น