Work and Holiday Visa Australia & New Zealand

โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้ สนับสนุนให้เยาวชนได้ทำงานชั่วคราว เรียนหลักสูตรระยะสั้น และท่องเที่ยว หาประสบการณ์ เพิ่มทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงเรียนวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ด้วย โดยประเทศออสเตรเลียจะเปิดโควตาวีซ่าให้ผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 500 คน (สำรอง 300 คน) และประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 100 คน (สำรอง 50 คน) ช่วงเวลากดโควตาจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน หรือกรกฎาคม ซึ่งในการยื่นขอวีซ่า Work and Holiday ต้องได้หนังสือรับรองจากกรมกิจการเด็ก และเยาวชนเพื่อแสดงต่อสถานทูตในการพิจารณาด้วย มาดูกันว่าวีซ่านี้ดีอย่างไร ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เตรียมเอกสารอะไรบ้าง

วีซ่านี้ดีอย่างไร ?

  • สามารถอยู่ในออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ ได้สูงสุดถึง 1 ปี (นับจากวันที่เข้าประเทศ)
  • สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ตลอดระยะเวลาของวีซ่า
  • สามารถทำงานได้สูงสุด 6 เดือน ต่อ 1 นายจ้าง
  • เรียนได้สูงสุด 4 เดือน

คุณสมบัติของผู้สมัคร

  • สัญชาติไทย
  • อายุ 18-30 ปี (อายุต้องไม่เกิน 31 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่ยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตออสเตรเลีย)
  • จบปริญญาตรีขึ้นไป
  • มีความประพฤติและสุขภาพดี
  • ต้องเดินทางคนเดียว (ไม่สามารถพาผู้ติดตามไปด้วย)
  • มีหลักฐานทางการเงินเป็นบัญชีออมทรัพย์ของผู้สมัครเอง
    • ประเทศออสเตรเลีย จำนวนเงิน AUD 5,000
    • ประเทศนิวซีแลนด์ จำนวนเงิน NZD 7,000
  • หลักฐานแสดงทักษะทางภาษาอังกฤษ

    สำหรับผู้ที่เลือกประเทศออสเตรเลีย
    • ผลคะแนน IELTS (Academic หรือ General Training) คะแนน 4.5 ขึ้นไป ในทุกทักษะ หรือ TOEFL ระดับคะแนน iBT 32 มีอายุไม่เกิน 1 ปี
    • ใบรับรองหรือประกาศนียบัตร ที่แสดงว่าสำเร็จการศึกษาจากระดับอุดมศึกษาที่มีระยะเวลา 2 ปี (Post-secondary qualification of 2 years full-time study) จากสถาบันการศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หรือ
    • หลักฐานการจบระดับประถมศึกษา (Primary) และมัธยมศึกษาตอนต้น (3 years of secondary education) จากสถาบันที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หรือ
    • หลักฐานที่แสดงว่าได้ศึกษาระดับมัธยมศึกษา 5 ปี (5 years of secondary education) จากโรงเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หรือ
    • เรียนจบจากประเทศออสเตรเลียหลักสูตร 1 ปี ระดับปริญญาบัตรหรือประกาศนียบัตร

    สำหรับผู้ที่เลือกประเทศนิวซีแลนด์
    • IELTS ประเภทใดก็ได้ คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 4.5 มีอายุไม่เกิน 2 ปี
    • ใบรับรองหรือประกาศนียบัตร ที่แสดงว่าสำเร็จการศึกษาจากระดับอุดมศึกษาที่มีระยะเวลา 2 ปี (Post-secondary qualification of 2 years full – time study) จากสถาบันการศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หรือ
    • หลักฐานการจบระดับประถมศึกษา(Primary) และมัธยมศึกษาตอนต้น (3 years of secondary education) จากสถาบันที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หรือ
    • หลักฐานที่แสดงว่าได้ศึกษาระดับมัธยมศึกษา 5ปี (5 years of secondary education)จากโรงเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน

เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนกดโควตา

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาหนังสือเดินทาง
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
  • หลักฐานการศึกษา Transcript และใบรับรองจบปริญญาบัตร
  • หลักฐานการเงิน
  • แผนการเดินทาง Statement of purpose
  • หลักฐานเกี่ยวกับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ

เช็ครอบสอบ IELTS ใกล้คุณ ... Click Here

สำหรับนักเรียนที่ต้องการ download ตัวอย่างข้อสอบ IELTS เพื่อเตรียมตัวสอบ สามารถกด download ได้ที่ Link นี้

พิเศษ! สำหรับนักเรียนที่ต้องการ Workshop เตรียมพร้อม

IDP จัดสัมมนาเพื่อเตรียมข้อมูลและความพร้อมสำหรับ Work & Holiday Visa พร้อมเทคนิคการเขียนแผนเดินทาง Statement of purpose เทคนิคพิชิตข้อสอบ IELTS โดยผู้เชี่ยวชาญ และประสบการณ์ตรงจากที่ผู้ได้รับวีซ่า ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 14.00-16.00 น. โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ ชั้น 4 ห้องประชุม 1-2